Hướng dẫn cách ngâm rửa đầu in máy in phun Epson, Hp, Canon, Brother chi tiết và hiệu quả nhất

16:31:4405/10/2019

 CÁCH 1: NGÂM ĐẦU IN PHUN TRONG MÁY

Tắt nguồn máy in, rút dây USB (để khỏi bị giật tê tê do tĩnh điện)

-  Gấp dây mực thải đằng sau máy in lại

-  Mở nắp máy in lên, nhìn vào trong máy in, ở bên trái, sẽ thấy một bánh xe trắng lớn, đưa tay vào xoay bánh xe này (chiều nào cũng được), để mở khóa bệ đầu phun (khi máy in thực hiện lệnh in, sẽ có một bệ giữ các tép mực chạy qua chạy lại phun mực lên giấy => đó là bệ đầu phun)

 

- Kéo bệ đầu phun về bên trái, các bạn sẽ thấy kép hút mực (ô màu đỏ ở hình dưới), cho nước ngâm ngập đầy kép bộ hút mực, kéo nhẹ bệ đầu phun về lại vị trí ban đầu (sát bên phải máy in)

- Bơm một lượng nước rửa đầu in chuyên dụng vừa phải vào đầu in, màu nào tắc thì ta bơm vào đầu màu đó

- Kéo bệ đầu phun về bên trái, các bạn sẽ thấy kép hút mực (hình dạng giống như kép hút mực T50,T60), cho nước ngâm ngập đầy kép hút mực, kéo nhẹ bệ đầu phun về lại vị trí ban đầu (sát bên phải máy in).

Lưu ý: Nếu máy in sử dụng mực pigment, các bạn nên dùng bàn chải đánh răng nhúng nước rồi chà nhẹ kép hút mực (ô màu đỏ), và miếng cao su gạt mực (ô màu xanh dương) theo 1 chiều hướng ra đằng trước máy in như mũi tên đỏ (vì nếu bạn chà qua chà lại, khả năng mực dơ bắn lên trục sắt, dây curoa răng cưa, dây thước) cho sạch sẽ

   

- Để ngâm khoảng 2, 3 tiếng hoặc qua đêm . Sau khoảng thời gian này, mở dây mực thải ra và nắn dây, để dây không bị gấp khúc, rồi mới bật nguồn, cho cleaning thường 3 lần, rồi in test lại coi hết nghẹt chưa.

* Đối với máy in Epson 1390, 1400, A1430:  Dây nguồn của những máy in này nên được gắn vào ổ cắm có công tắc riêng, với những máy in này, các bạn không thể mở khóa bệ đầu phun giống như các máy in trên được. Nếu mà tắt nguồn trước, thì phải tháo nắp máy in ra, và dùng vít xoay bộ bơm mới mở khóa bệ đầu phun được. Còn không, các bạn có thể làm theo như sau:

  • Gấp dây mực thải bên phải máy in lại.
  • Máy in đang ở trạng thái Ready (đèn nguồn sáng xanh), nhấn nút mực (nút có hình giọt nước), lúc này bệ đầu phun di chuyển tới vị trí thay mực.
  • Nhấn vào nút công tắc ổ cắm điện để ngắt điện hoàn toàn máy in (không phải nhấn vào nút nguồn của máy in), rồi mới nhấn nút nguồn máy in (để trả công tắc nguồn về vị trí tắt máy).

Lưu ý: Nếu dây nguồn máy in cắm vào ổ cắm không có công tắc, bạn phải chắc chắn tháo dây nguồn một cái mạnh theo phương thẳng đứng, không được giật qua giật lại, rất nguy hiểm, vì lúc này máy in đang còn điện mà, giật qua giật lại làm cho máy in lúc có điện, lúc không có điện => nếu xui, sốc điện, hư máy in.

* Đối với máy in Epson R230x, C87, C88 :

  • Tắt nguồn máy in, rút dây USB (để khỏi bị giật tê tê do tĩnh điện).
  • Gấp dây mực thải đằng sau máy in lại.
  •  Đẩy cần gà màu trắng ra sau, kéo bệ đầu phun về bên trái, các bạn sẽ thấy kép hút mực ( hình dạng giống như kép hút mực T50,T60 ), cho nước ngâm ngập đầy kép hút mực, kéo nhẹ bệ đầu phun về lại vị trí ban đầu (sát bên phải máy in)

- Để ngâm khoảng 2, 3 tiếng hoặc qua đêm. Sau khoảng thời gian này, mở dây mực thải ra và nắn dây, để dây không bị gấp khúc, rồi mới bật nguồn, cho cleaning thường 3 lần, rồi in test lại coi hết nghẹt chưa

CÁCH 2: THÁO GỠ ĐẦU IN RA KHỎI DÀN ĐẦU PHUN

Cách ngâm này sẽ đạt hiệu quả cao nhất

- Tháo gỡ đầu in từ dàn đầu phun. Đổ một lượng nước rửa đầu in chuyên dụng vào thiết bị chứa sạch sẽ (chén, ly), sau đó ngâm phần đáy đầu phun vào, độ cao từ dáy lên khoảng 2-3mm, sau đó lấy giấy nilon thực phẩm đẩy lại(tránh bám bụi), và để qua ngày hôm sau. Chú ý phần trên đầu nối dây cáp không được tiếp xúc với nuớc rửa nhằm tránh làm hư hại đầu phun

- Lưu ý không lên để hiện tượng tắc mực kéo dài như vậy sẽ rất khó sử lý

Chúc các bạn thành công

Chai dung dịch ngâm rửa đầu phunhttp://mucinnc.com/nuoc-ngam-dau-phun.html

 

   Nếu bạn cần trọn bộ quyển cẩm nang khắc phục các lỗi trong máy in, trong hộp mực máy in, click vào link sau, đăng ký để được gởi tặng tận nơi miễn phí: http://mucinnc.com/lien-he

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Cách ngâm rửa đầu in máy in phun tại Mực In NC