6 KINH NGHIỆM CHỌN MUA MÁY IN HIỆU QUẢ NHẤT

11:05:1324/04/2017

6 CÁCH CHỌN MUA MÁY IN PHÙ HỢP NHU CẦU SỬ DỤNG 

1. Bạn cần in trắng đen hay in màu ?

Đây là yếu tố đầu tiên bạn nên quan tâm khi bắt đầu chọn mua máy in. Nếu bạn chỉ in văn bản trắng đen và rất ít khi in màu mà lại đầu tư cho mình một máy in màu thì vừa rất lãng phí, vừa gây ra những hư hỏng không đáng có.
- Máy in màu đắt hơn, chi phí thay mực và sửa chữa cũng đắt hơn nhiều so với máy in trắng đen.
- Hơn nữa nếu là máy in màu, mà bạn hầu như chỉ in đơn sắc 1 màu (thông thường là màu đen), thì các màu còn lại ít in lâu ngày dễ dẫn đến hư hộp mực và kéo theo hỏng hóc cả máy in.

- Máy in laser thì phổ biến với các dòng máy in trắng đen, in tài liệu thì chữ rất sắc nét, và quan trọng là tốc độ in nhanh hơn máy in phun rất nhiều. Bù lại, máy in laser sẽ không cho ra hình ảnh đẹp và mịn như máy in phun.

Vậy vấn đề đặt ra ở đây: Bạn có nhu cầu in ảnh hay in tài liệu, văn bản ?

2. Mua máy in phun hay máy in laser màu ?

- Máy in phun thì in được hầu như trên các loại giấy và in từ văn bản, tài liệu cho đến đến cả hình ảnh. Tuy nhiên chữ in ra từ máy in phun không sắc nét như máy in laser màu, và tốc độ in chậm hơn máy in laser màu nhiều.

- Tuy nhiên, chi phí mua máy in laser màu đắt tiền hơn so với máy in phun màu.

3. Bạn có nhu cầu in ít hay in nhiều ?

- Bạn nên xác định nhu cầu in của bạn mỗi tháng khoảng bao nhiêu trang? (ví dụ 1.000 trang hay 10.000 trang).
Mỗi máy in có công suất khác nhau. Nếu bạn chọn mua một máy in có công suất 2.000 trang / tháng, mà bạn lại in 4.000 trang / tháng, thì máy in của bạn sẽ nhanh hư hơn vì bạn buộc máy in hoạt động quá công suất.
Theo đó, nếu bạn mua máy in có công suất lớn mà nhu cầu in của bạn lại nhỏ thì rất lãng phí, vì chắc chắn máy in có công suất lớn giá thành sẽ cao hơn.

4. Bạn có nhu cầu đa năng khác ngoài in không? (như Fax, Scan, Photo)

- Hiện nay bạn không còn tốn công ra dịch vụ bên ngoài để photo hay scan tài liệu. Tất cả các hãng sản xuất máy in bây giờ đều có dòng máy in đa năng tích hợp nhiều chức năng với nhau để bạn lựa chọn.
- Tuy nhiên máy đa chức năng sẽ đắt tiền hơn so với máy in đơn năng là chỉ in thôi.

5. Chọn máy in hãng nào?

Trên thị trường có rất nhiều hãng máy in. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhà sản xuất mực in và phân phối linh phụ kiện máy in, tôi thấy máy in hãng Hp và Canon là bền, dễ dùng, dễ thay thế linh kiện hơn.

6. Cuối cùng, và cũng là quan trọng nhất, đó là chọn máy in sử dụng hộp mực nào để tiết kiệm chi phí thay mực về sau.

- Mực in là thứ mà bạn trả tiền nhiều hơn cả tiền mua máy, vì máy in có thể bạn dùng vài năm, có khi cả 10 năm, nhưng mực in thì hàng tuần (nếu bạn in nhiều), hoặc vài tháng (nếu bạn in ít) là phải bơm hay thay. Có khi giá thay một hộp mực gần bằng tiền mua máy in.
- Theo kinh nghiệm của tôi, đã và đang là việc trong công ty sản xuất và phân phối mực in, tôi thấy các dòng máy in Hp laser sử dụng các mã hộp mực Hp: 05a, 12a, 80a, 35a, 78a, 85a, 83a, 36a
Và các dòng máy in Canon laser sử dụng các mã hộp mực Canon: 303, 308, 312, 325, 326, 328, 337
Là bền, dễ sử dụng, chi phí nạp mực, thay linh kiện rẻ, chi phí mua hộp mực mới cũng tương đối, và chi phí sữa chữa máy in cũng rẻ hơn các dòng máy khác.

   Rất mong 6 kinh nghiệm trên đúc kết qua 11 năm trong ngành (Bắt đầu từ năm 2007) sẽ giúp ích phần nào trong quyết định chọn mua máy in phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn nhất

   Nếu bạn cần trọn bộ quyển cẩm nang khắc phục các lỗi trong máy in, trong hộp mực máy in, click vào link sau, đăng ký để được gởi tặng tận nơi miễn phí: http://mucinnc.com/lien-he
   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến 6 cách, 6 kinh nghiệm chọn mua máy in hiệu quả nhất tại Mực in NC